Những sai lầm nào dễ mắc phải trong công sở nhất

Quần áo quá chặt không bao giờ tôn lên vẻ đẹp cơ thể của bạn, có khi còn lộ ra những nhược điểm. Quần áo quá chật lại cho thấy bạn quá cẩu thả và không chuyên nghiệp.

Trang phục khi đi phỏng vấn
Trang phục công sở – Bạn đã chọn đúng hay chưa?
Màu sắc trang phục – Một phần quyết định thành công buổi phỏng vấn
Dù có công bằng hay không, vẻ bề ngoài là một vấn đề quan trọng trong công sở.
Hãy hỏi Deiree Goodwin, nhân viên thư viện đại học Havard, cô cho biết cô đã nhiều lần bị các nhà tuyển dụng từ chối và bỏ qua 16 lần thắng chức chỉ đơn giản cô ăn mặc quá hở hang.
Khi làm việc chuyên nghiệp hơn, chính quần áo tạo lên sự khác biệt. Theo như khoả sát của Office Team, hơn 80% đều đồng ý cách ăn mặc ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp của họ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy có rất nhiều người mắc sai lầm trong cách ăn mặc. Dưới đây là 10 sai lầm và lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn ăn mặc chuyên nghiệp hơn.

1.

Quần áo quá chặt không bao giờ tôn lên vẻ đẹp cơ thể của bạn, có khi còn lộ ra những nhược điểm. Quần áo quá chật lại cho thấy bạn quá cẩu thả và không chuyên nghiệp.

Lời khuyên: Hãy tìm đến một thợ may tốt, và trang bị cho mình một vào bộ quần áo công sở vừa vặn, trang nhã. Nếu bạn mua quần áo may sẵn, hãy để thợ may giúp bạn xử lý những phần còn thừa ra.

2. Quá nhiều nước hoa

Chắc bạn không muốn đồng nghiệp hay khách hàng “ngửi” thấy bạn trước khi họ nhìn thấy bạn. Hay một số đồng nghiệp dị ứng với mùi thơm yêu thích của bạn.

Lời khuyên: Hãy xịt một lượng nhỏ lên tay và bôi sau hai cánh tai. Nếu chẳng may bạn xịt quá nhiều, hãy lấy giấy ăn thấm bớt đi.

3. Váy ngắn

Mặc đồ quá ngắn là một điều cấm kị ở văn phòng, cho cả hai giới. Nếu là nam, mặc quần ngắn cho thấy sự cẩu thả và không chuyên nghiệp. Còn nếu là nữ, bạn sẽ thiếu sự nghiêm túc nếu mặc một chiếc váy quá ngắn.
tui-xach-nam1
Lời khuyên: Đàn ông nên mặc quần dài, phụ nữ nếu mặc váy nên mặc váy dài quá đầu gối.

4. Mái tóc “không theo quy luật ”

Một mái tóc rối bời, hay hoang dã, thậm chí bộ râu không được chăm sóc kỹ không bao giờ đem lại cho bạn hình ảnh chuyên nghiệp.

Lời khuyên: Phụ nữ nên có một mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, dễ cặp khi cần thiết. Đàn ông nên để tóc ngắn (tất nhiên ngắn vừa phải).

5. Những chiếc quần jeans cũ kỹ, bẩn, rách

Cho dù là vào những ngày thứ 6, quần jeans rách trông quá bẩn và luộm thuộm nơi công sở.

Lời khuyên: Khi bạn muốn lựa chọn mặc quần jeans đi làm, hãy đảm bảo chúng vừa vặn và trong tình trạng tốt.

6. Áo quá trễ

Bạn nghĩ mình sẽ gợi cảm hơn khi mặc một chiếc áo cổ V được khoét hơi sâu. Tuy nhiên, nếu trong một buổi hẹn hò thì sẽ đúng là như vậy. Trong văn phòng, sẽ có tác dụng ngược lại.

Lời khuyên: Tránh mặc những chiếc áo quá trễ. Nếu bạn thích mặc áo rộng cổ hãy mặc thêm một chiếc sát nách nhỏ ở bên trong.

7. Áo ba lỗ

Đây cũng được coi là điều cấm kị thứ hai trong thời trang công sở. Rất gây phản cảm với người đối diện.

Lời khuyên: Dù thời tiết có nóng quá, cũng đừng làm mất hình ảnh chuyên nghiệp của mình bằng việc khoác trên mình một chiếc áo ba lỗ.

8. Trang sức lủng củng

Đôi bông tai dài, cầu kỹ, lúc lắc chỉ thích hợp trong các bữa tiệc. Trong công sở, đó không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Lời khuyên: Nên sử dụng đồ trang sức đơn giản và nhỏ nhắn. Một đôi bông tai nhỏ, một chiếc vòng tay đơn giản sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn.

9. Quần áo thể thao

Ngay như trong môi trường làm việc không trang trọng, quần tập yoga, quần soóc, áo phông, giầy thể thao khiến bạn trông thật cẩu thả.

Lời khuyên: Chỉ nên thỉnh thoảng mặc đồ jeans thôi, và nhớ là phải lựa chọn một đôi giày công sở.

10. Giày quá cao

Giầy quá cao không phù hợp ở công sở, nơi bạn phải di chuyển rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu chẳng may bạn bị vấp ngã vì đôi hài quá cao không gì xấu hổ hơn.

Lời khuyên: Tốt nhất, chỉ mua giày cao từ 3 đến 5 phân. Có như vậy, bạn mới có thể đi lại và làm việc thoải mái hơn. Bạn có thể lo mình thấp hơn, nhưng sẽ không phải lo lắng mình bị vấp ngã.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *